มกราคม 20, 2022
4 วิธีกระชับความสัมพันธ์คู่รัก ให้คบกันนาน ๆ

4 วิธีกระชับความสัมพันธ์คู่รัก ให้คบกันนาน ๆ

4 วิธีกระชับความสัมพันธ์คู่รัก ให้คบกันนาน ๆ เป็นธรรมดาของชีวิตคู่ เมื่อคบกันไปนาน ๆ แน่นอนว่าความรักที่เคยมีให้แก่กัน คงจะไม่หอมหวาน เหมือนตอนแรกที่คบกันใหม่ ๆ จะต้องมีเรื่องชวนทะเลาะ ให้ปวดหัวอยู่บ่อย ๆ โดยบางคู่ไม่ว่าจะพูด หรือทำอะไร ก็ดูเหมือนจะไม่ถูกใจอีกฝ่ายไปซะหมด และไม่ว่าปัญหาจะเกิดจากความลงลอยกัน

หรือความเบื่อหน่าย แต่สุดท้ายแล้วถ้าไม่มีใครยอมใคร หรือไม่ช่วยกันหาทางออกของเรื่องนี้ สุดท้ายก็ต้องเลิกรากันไปในที่สุด ดังนั้น เพื่อให้คู่รัก รักกันได้ยาวนานยิ่งขึ้น เรามีบทความน่ารู้มานำเสนอ นั่นก็คือ 4 วิธีกระชับความสัมพันธ์คู่รัก ให้คบกันนาน ๆ มาฝากคู่รักทุกคู่ ส่วนจะมีวิธีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 

4 วิธีกระชับความสัมพันธ์คู่รัก ให้คบกันนาน ๆ
  1. แสดงถึงความรักให้อีกฝ่ายได้รู้บ้าง

คู่รักหลายคู่แม้ว่าจะคบกันมานานแล้ว ก็ไม่ควรละเลยที่จะแสดงความรักให้อีกฝ่ายได้ทราบบ้าง ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็แล้วแต่ เพราะตามธรรมชาติของมนุษย์ ย่อมต้องการกำลังใจ อยากได้การยอมรับจากคนเป็นแฟนทั้งสิ้น โดยเฉพาะกับหลาย ๆ คู่ที่คบกันไปนาน ๆ ความหวานที่เคยมีก็คงไม่เหมือนช่วงแรก ๆ ที่คบกัน

บางคนอาจจะมองว่าไม่จำเป็น มีความปรารถนาดีให้อยู่ แต่เก็บเงียบ ๆ ไว้ในใจอีกฝ่ายก็ไม่รู้ ฉะนั้น จงอย่ารีรอที่จะแสดงออกถึงความรัก ความห่วงใย หรือความเข้าใจ ให้อีกฝ่ายได้ทราบ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงออกทางวาจา หรือทางกาย เช่น การกอด การหอมกัน รับรองว่าถ้าทำได้สม่ำเสมอ ความรักในชีวิตคู่ของคุณ จะไม่มีวันจืดจางแน่นอนค่ะ

2.เชื่อใจซึ่งกันและกัน

ความเชื่อใจเป็นสิ่งพื้นฐานที่คู่รักจะต้องมีให้แก่กัน บางคนมีความหึงหวงขี้ระแวงมากไป จับผิดจนอีกฝ่ายรู้สึกอึดอัด หรือไม่เว้นพื้นที่ส่วนตัวให้กันเลย มีแต่จะบั่นทอนความรัก ไม่ว่าจะรักกันมากแค่ไหนก็ตาม ดังนั้น ความรักที่ดี จะต้องเป็นรักที่เชื่อใจ รักที่ไม่ทำร้ายให้อีกฝ่ายต้องรู้สึกแย่

แต่ในขณะเดียวกันหากเรารู้ว่าคู่ของเรา มีความขี้ระแวง หึงหวงบ่อย ก็ต้องปฏิบัติตัวให้เขาไว้ใจได้ แสดงออกอย่างเหมาะสม ไม่ให้อีกคนเก็บไปคิดจนน้อยใจ เพราะถ้าหากมั่นใจว่าจะใช้ชีวิตคู่ไปด้วยกัน ก็ต้องมีความเชื่อใจซึ่งกันและกัน และถ้าพลาดทำลายความเชื่อใจ ไปเพียงครั้งเดียว สิ่งที่สร้างมาทั้งหมดนั้น อาจจะไม่มีความหมายเลยก็ได้

เชื่อใจซึ่งกันและกัน

3.เรียนรู้ที่จะปรับตัวเข้าหากัน

คนทุกคนมีภูมิหลังที่ต่างกัน เกิดมาจากครอบครัวที่ไม่เหมือนกัน ทั้งบุคลิก ลักษณะนิสัย การเลี้ยงดูก็ต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง ดังนั้น จะมาคาดหวังให้ทุกคนเป็นเหมือนตัวเองหมดก็ไม่ได้ แต่สิ่งที่จะทำให้ชีวิตคู่ของคุณอยู่ด้วยกันได้นานยิ่งขึ้น ก็คือ การเรียนรู้ที่จะปรับตัวเข้าหากัน ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าคุณไปบอกให้คนรักเปลี่ยนตัวเอง หรือคุณเอง ต้องเปลี่ยนตัวเองในแบบที่ไม่ใช่คุณ

เชื่อสิว่าความสัมพันธ์มันไม่มีทางยืดหรอก จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้คู่รักสมัยนี้ รัก ๆ เลิก ๆ กัน เปลี่ยนคู่อยู่บ่อย ๆ นั่นก็เพราะว่า หนีปัญหาโดยที่ไม่แก้ไขก่อนเลยด้วยซ้ำ และคงจะไม่ได้แน่ ๆ ถ้าหากคุณต้องเริ่มต้นความรักใหม่บ่อย ๆ มันแสดงถึงความล้มเหลวในชีวิตคู่อย่างเห็นได้ชัด ทางที่ดีควรลองมาปรับตัวเข้าหากันสักนิด พบกันคนละครึ่งทาง ยอมรับความเป็นตัวตนของกันและกัน แบบนี้จะดีกว่า

ให้อิสระแก่กันบ้าง

4.ให้อิสระแก่กันบ้าง

การให้อิสระแก่กัน มีความหมายเดียวกันกับการให้เกียรติซึ่งกันและกัน ในบางครั้งที่เราคบกันไปนาน ๆ แน่นอนว่า เราย่อมมีความรู้สึกเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ ของอีกฝ่าย จนบางทีเผลอลวงล้ำพื้นที่ส่วนตัวมากเกินไป ดังนั้น วิธีกระชับความสัมพันธ์ให้คู่รักไปกันได้ยาว ๆ ก็คือการปล่อยให้อีกฝ่ายได้เป็นอิสระบ้าง ให้เขาได้ทำในสิ่งที่เขาชอบ  ได้ใช้ชีวิตที่เขาต้องการ จะทำให้ความรักไปกันได้นานยิ่งขึ้น

เพราะเราก็คงไม่ชอบให้ใครมาตามจิก โทรหาทั้งวัน ห้ามนู่นห้ามนี่ตลอด แต่ควรให้สเปซซึ่งกันและกัน เคารพการตัดสินใจของอีกฝ่ายจะดีที่สุด จริง ๆ แล้ว ความเบื่อกันเป็นเรื่องปกติ ที่คู่รักทุกคู่ จะต้องประสบพบเจอเมื่อคบกันไปนาน ๆ แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า ทั้งสองคนจะมีความหนักแน่น และสามารถประคองความรักให้ไปได้นานแค่ไหน ซึ่งเราเชื่อว่า 4 วิธีกระชับความสัมพันธ์คู่รัก ที่เราได้นำมาฝากนี้ จะช่วยให้ความรักของคุณไปได้นานขึ้น ถ้าหากนำไปปรับใช้กับชีวิตคู่ของตัวเอง

การปลูกต้นไม้ ก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่คนไทยนิยมทำกัน ในช่วงเทศกาลสำคัญต่าง ๆ เช่น วันขึ้นปีใหม่ วันเกิด หรือเนื่องในโอกาสพิเศษ ดังนั้น บทความที่เรานำมาฝากวันนี้ จะเป็นเรื่องอะไรไปไม่ได้ นอกจาก 7 ต้นไม้มงคล เสริมดวงรับทรัพย์ ยิ่งปลูกยิ่งรวย มาเอาใจคนรักต้นไม้ทุกคน และสำหรับใครที่กำลังมองหาต้นไม้มงคล เพื่อเป็นของขวัญให้คนพิเศษอยู่ ห้ามพลาด

บทความแนะนำ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่ชื่นชอบการดูซีรีย์เกาหลีมาก ๆ และเชื่อว่า สาว ๆ หลายคน มีความฝันที่อยากเดินทางไปที่ประเทศเกาหลีใต้กันสักครั้งในชีวิต วันนี้เราจึงได้รวบรวม นำเอา 8 เมนูอาหารเกาหลีสุดฟิน ชีวิตนี้ต้องได้กินสักครั้ง นำมาฝากสาว ๆ กัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเล