พฤศจิกายน 29, 2021
แนะนำ 5 ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี ที่คุณไม่ควรพลาด!!

แนะนำ 5 ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี ที่คุณไม่ควรพลาด!!

หากจะพูดถึงซีรีส์ เชื่อว่าทุกคนก็คงจะนึกถึงซีรีส์เกาหลีอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนจะออกมาก็ต่างได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก และหากจะพูดถึงเรื่องคุณภาพทุกคนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสามารถเทียบเท่าระดับฮอลลีวูด เพราะไม่ว่าจะเป็นซีรีส์แนวไหนเกาหลีก็ไม่เคยทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน โดยจะมีเรื่องไหนบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 5 ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี ที่คุณไม่ควรพลาด!!

1. Legend of The Blue Sea

The Legend of The Blue Sea (เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น) เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซีที่มาแรงที่สุดในเกาหลีใต้ในนาทีนี้ พร้อมการโคจรมาพบกันของ 2 ซูเปอร์สตาร์ อีมินโฮ และจอนจีฮยอน ที่ทุกคนตั้งตารอคอย เปิดตัวที่เกาหลีตอนแรกด้วยเรตติ้งแซงหน้า Descendants of The Sun (ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ) ก่อนจะไต่อันดับความแรงขึ้นเรื่อย ๆ

จอนจีฮยอน รับบท ชิมชอง นางเงือกสาวหลงยุคที่ใสซื่อไร้ความหวาดระแวง เธอรักขายาว ๆ มากกว่าครีบของเธอ มีความสนใจใคร่รู้ในสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเธอนอกเหนือจากทะเล ถึงขนาดเลือกงานอดิเรกใหม่สไตล์มนุษย์อย่าง ช้อปปิ้ง, ขี่จักรยาน และติดการดูทีวี ที่สำคัญกว่านั้นนางเงือกผู้น่ารักกำลังมีใจให้กับหนุ่มมาดเท่ฮอจุนแจ

อีมินโฮ รับบท ฮอจุนแจ นักต้มตุ๋นมือหนึ่ง ของทีม เมนซ่า จุนแจใช้สมองอัจฉริยะ และหน้าตาอันหล่อเหลา เพื่อหลอกลวงและชักใยเหยื่อเพื่อประโยชน์ของตนเอง โดย จุนแจ เป็นคนหลายบุคลิกและสาขาอาชีพ ตั้งแต่ทนายความจนถึงเชฟ และมีความเชื่อว่าทุกอารมณ์ รวมถึงความรัก เป็นผลการทำงานของสมองเท่านั้น จนกระทั่งเขามาพบ ชิมชอง ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป

Legend of The Blue Sea

2. He is Psychometric

ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน โรแมนติก บวกดราม่า ที่ควรดูในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่อง He is Psychometric เรื่องราวของการเกิดเหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่ที่ยองซองอพาร์ตเมนต์เมื่อ 11 ปีก่อน เป็นสาเหตุทำให้คู่สามีภรรยาเสียชีวิต และทิ้งเด็กชายวัยแปดขวบเพียงลำพัง ซึ่งเด็กคนนั้นกลายเป็นคนที่มีพลังจิต สามารถอ่านความคิดหรือรับรู้เหตุการณ์เพียงแค่สัมผัส และได้รับการดูแลจากคังซองโม อัยการในหน่วยสืบสวนพิเศษ นำแสดงโดย จินยอง (GOT7) รับบทเป็น อีอัน และ ชินเยอึน รับบทเป็น ยุนแจอิน ถ้ามองหน้าปกของซีรีส์เรื่องนี้อาจคิดว่าเป็นเรื่องราวของรักใสใส แต่เนื้อในนั้นกลับไม่ใช่เลย เพราะเนื้อเรื่องมีเนื้อหาดราม่า และแนวทางการสืบสวนให้คนดูได้คิดตาม มีเลิฟไลน์นิดหน่อยให้พอฟินหัวใจ ซึ่งบทบาทของอีอันนั้น ท้าทายการแสดง ของ จินยอง (GOT7) มาก ตัวอีอันเองเป็นคนที่สดใส มองโลกในแง่ดี แต่พอบทดราม่าก็น้ำตาแตก เครียดก็คือเครียด และจินยองก็แสดงบทนี้ได้ผ่านฉลุย

He is Psychometric

3. W – Two Worlds

เรื่องราวความรักของของชายหนุ่มและหญิงสาววัยสามสิบทั้งสองอยู่ในช่วงเดียวกัน แต่คนละโลกเหมือนอยู่คนละมิติกัน โอยอนจู (รับบทโดยฮันฮโยจู) ศัลยแพทย์ฝึกหัดลูกสาวของนักเขียนการ์ตูนชื่อดัง ผลงานเรื่อง “w” ที่เขียนมากว่า 10 ปีโดยมีตัวเอกคือ คังชอล(รับบทโดย อีจงซอก) อดีตนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิกที่มีภูมิหลังที่แสนเจ็บปวดกว่าจะผันตัวมาเป็นเจ้าของธุรกิจมูลค่าสูงแต่แล้วอยู่มาวันหนึ่งพ่อของยอนจูได้หายตัวไป โดยยังเขียนตอนจบของการ์ตูนค้างไว้เธอพยายามตามหาพ่อแต่แล้ว ได้พบชายคนหนึ่งนอนจมกองเลือดอยู่ซึ่งก็คือ คังชอลและเขาคนนั้นก็ได้ดึงเธอเข้าไปอีกยังโลกนึง แล้วพ่อของเธอหายตัวไปไหนกันแน่แล้วโลกที่เธอไปช่วยคังชอลคือที่ไหนกัน

W – Two Worlds

4. My Love From The Star

เมื่อพรหมลิขิต ขีดให้ชีวิตของมนุษย์ต่างดาวหนุ่มหน้าใส ที่ใช้ชีวิตมากว่า 400 ปี ต้องมาพบกับเธอ ซูเปอร์สตาร์สาวแสนสวย ที่มีนิสัยป่วย ๆ จนทุกคนต่างเอือมระอา จากความบังเอิญที่ทั้งคู่ได้พบกันเสมอไม่ว่าจะในอดีตหรือปัจจุบัน กลายเป็นความรักความผูกพันที่เชื่อมพวกเขาไว้ด้วย กันเหนือกาลเวลา ช่อง 7 สี ส่งสุดยอดซีรีส์เกาหลีเรื่องเยี่ยมที่สุดของปีนี้ ซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วเอเชีย กับการหวนกลับคืนจอแก้วอีกครั้งของนักแสดงสาวมากความสามารถ จวน จีฮุน กับบทบาทของซูเปอร์สาวชื่อดัง ชอน ซงอี ดาราสาวจอมรั่ว แถมหยิ่งและเอาแต่ใจ การันตีผลงานด้วยรางวัล Grand Prize (Daesang) for TV จาก 50th Baeksang Arts Awards 2014 และรางวัล Best Actor Award จาก 41st Korea Broadcasting Awards 2014 ร่วมด้วยนักแสดงหนุ่มชื่อดังที่กำลังฮอตที่สุดในเกาหลี คิม ซูฮยอน ที่เพิ่งฝากผลงานไว้กับซีรีส์ดังทางช่อง 7 สี DREAM HIGH มุ่งสู่ดาว ก้าวตามฝัน (DREAM HIGH) ครั้งนี้กับบทบาทของ โด มินจุน มนุษย์ต่างดาวหนุ่มมาดนิ่งแต่จริง ๆ แล้วแสนจะอ่อนโยน ที่หลงมายังโลกมนุษย์ จนได้มาพบกับนางเอกสาว และคอยให้ความช่วยเหลือเธอมาตั้งแต่ครั้งอดีตโบราณจนถึงปัจจุบัน

My Love From The Star

5. Strong Girl Bong-soon

เรื่องราวของ “โด บงซุน” หญิงสาวที่เกิดมาพร้อมพลังพิเศษ มีความแข็งแกร่งเหนือคนธรรมดาซึ่งถ่ายทอดจากบรรพบุรุษสู่ทายาทที่เป็นผู้หญิงเท่านั้นเธอต้องการใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดาจึงเก็บเรื่องพลังพิเศษเป็นความลับนอกจากนี้เธอยังฝันเป็นนักสร้างเกมที่มีตัวเธอเป็นตัวละครหลักในเกมและอยากจะเป็นผู้หญิงที่ฉลาดเฉลียวอ่อนหวานได้รับการปกป้องดูแลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ “อิน กุกดู” เพื่อนชายที่เธอแอบชอบมาตั้งแต่สมัยเรียน วันหนึ่ง โด บงซุนเห็นกลุ่มอันธพาลกำลังรังแกชายคนหนึ่ง เมื่อเธอเข้าไปช่วยก็ถูกอันธพาลรังแก เธอจึงใช้พลังพิเศษจัดการจนอันธพาลพ่ายแพ้และบาดเจ็บเรื่องราววุ่นวายมากขึ้น จนทั้งหมดถูกจับขึ้นโรงพักแต่เธอรอดมาได้อย่างหวุดหวิดเพราะความช่วยเหลือจาก “อัน มินฮยอก” ประธานบริษัทเกมส์ชื่อดังพยานคนเดียว ที่บังเอิญผ่านมาพบเหตุการณ์ดังกล่าว และเห็นถึงพลังความสามารถจึงได้ติดต่อให้เธอมาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัว เนื่องจากเขากำลังถูกข่มขู่ปองร้าย โด บงซุน ตอบตกลงเพราะไม่อยากปล่อยให้โอกาสที่อาจจะสานความฝันสู่การเป็นนักสร้างเกมหลุดลอยไป

Strong Girl Bong-soon

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีทั้ง 5 เรื่อง ที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน หากเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังหาซีรีส์แนวแฟนตาซีดูอยู่นั้น บอกเลยว่าบทความนี้ทำขึ้นมาเอาใจคนที่ชื่นชอบซีรีส์แนวแฟนตาซีโดยเฉพาะค่ะ

บทความที่น่าสนใจกับ 8 เทคนิค ทำธุรกิจส่วนตัว ควบคู่ไปกับงานประจำ! และ 10 จุดเช็คอินเขาใหญ่ ปากช่อง ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด!!