พฤศจิกายน 29, 2021
แนะนำซีรีส์เกาหลีใหม่ เรื่อง “Search” ที่คุณไม่ควรพลาด!

แนะนำซีรีส์เกาหลีใหม่ เรื่อง “Search” ที่คุณไม่ควรพลาด!

แนะนำซีรีส์เกาหลีใหม่ เรื่อง “Search” ที่คุณไม่ควรพลาด! หากจะพูดถึงซีรีส์เกาหลีเชื่อเลยว่าคงไม่มีที่ไม่เคยดูอย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราจึงมีซีรีส์เรื่องใหม่มาแนะนำเพื่อน ๆ นั่นก็คือเรื่อง “Search” ซึ่งเป็นเรื่องราวของทหารเกณฑ์ผู้ดูแลสุนัขทหารในกองทัพเกาหลีใต้ ที่เหลือเวลาอีก 1 เดือนเขาก็จะปลดประจำการแล้ว แต่ก็เกิดเหตุฆาตกรรมที่ DMZ หรือเขตปลอดทหารเกาหลี Korean Demilitarized Zone ที่คั่นกลางระหว่างชายแดนเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ หากเพื่อน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบซีรีส์แนว Thriller ,ฆาตกรรม บอกเลยว่าซีรีส์เรื่อง Search เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดจริง ๆ ดังนั้นเราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับซีรีส์เรื่องนี้กันให้มากยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลยค่ะ

 • แนว : ทริลเลอร์ | ฆาตกรรม
 • ผู้กำกับ : อิมแดอุง
 • คนเขียนบท : กูโม
 • ช่อง : OCN
 • จำนวนตอน : 10
 • ช่วงเวลาออนแอร์ : 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน 2563
 • วัน-เวลาออนแอร์ : เสาร์-อาทิตย์ 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลี)
เนื้อหา-1

Search เป็นผลงานการแสดงของ จางดงยุน นักแสดงวัย 28 ปีที่โด่งดังจากซีรีส์ The Tale of Nokdu มาประกบคู่กับ คริสตัล จอง ที่เพิ่งหมดสัญญากับ SM Entertainment ร่วมด้วยนักแสดงฝีมือดีอย่าง มุนจองฮี, ยุนพัค, อีฮยอนอุค กำกับโดย อิมแดอุง ที่มาลองงานซีรีส์ครั้งแรกหลังจากกำกับภาพยนตร์ House of the Disappeared (2017), Horror Stories (2012) และ To Sir, with Love (2006) ซึ่งล้วนเป็นหนังสายสยองขวัญสั่นประสาททั้งสิ้น ยิ่งเมื่ออยู่ในผังของช่อง OCN ที่ยืนหนึ่งเรื่องซีรีส์ทริลเลอร์สุดดาร์กสุดหม่นก็ยิ่งน่าติดตามว่าซีรีส์จะเข้มข้นเบิ้มๆ สำหรับ DMZ หรือเขตปลอดทหารเกาหลี Korean Demilitarized Zone มีพื้นที่กว้าง 4 กิโลเมตร ยาว 250 กิโลเมตร คั่นกลางระหว่างชายแดนเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ โดยเป็นเขตปลอดทหารที่ตั้งขึ้นตามข้อตกลงการสงบศึกเกาหลีในปี 1953 พื้นที่สำคัญใน DMZ บริเวณปันมุนจอม ซึ่งเป็นศูนย์กลางที่มีไว้เพื่อการเจรจา รวมถึงการพบกันของผู้นำเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ก็เกิดขึ้นที่นี่ โดยปกติยังจัดเป็นเขตท่องเที่ยวพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวผู้สนใจอีกด้วย

Search เป็นผลงานซีรีส์เรื่องที่ 4 ในโปรเจกต์ OCN Dramatic Cinema ที่รวมรูปแบบการทำงานของอุตสาหกรรมภาพยนตร์และซีรีส์เข้าด้วยกัน หลังจากผลงานซีรีส์ Trap , Stranger From Hell และ Team Bulldog: Off-Duty Investigation โดยผลงานใหม่ดังกล่าวเป็นฝีมือ ผู้กำกับอิมแดอุง ที่เคยผ่านงานกำกับภาพยนตร์ House of the Disappeared และ Horror Stories ร่วมกับ นักเขียนบทกูโม และ โกมยองจู วางแผนออกอากาศต่อจากซีรีส์ ‘Missing : the Other Side’ ทางช่อง OCN เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม หลังจากการออกอากาศตอนแรกไปอย่างแข็งแกร่งเมื่อคืนก่อนหนังระทึกขวัญลึกลับเรื่องใหม่ที่นำแสดงโดยคริสตัล วง f(x) และจางดงยุนมีผู้ชมเพิ่มขึ้นอย่างมากสำหรับตอนที่สอง จากข้อมูลของ Nielsen Korea การออกอากาศครั้งที่ 2 ของ “Search” ได้คะแนนเฉลี่ยทั่วประเทศ 3.1 เปอร์เซ็นต์และสูงสุด 3.6 เปอร์เซ็นต์นอกจากนี้ “Search” ยังได้รับการจัดอันดับที่สูงขึ้นท่ามกลางกลุ่มประชากรหลักของผู้ชมที่มีอายุระหว่าง 25 ถึง 49 ปีซึ่งมีคะแนนเฉลี่ยทั่วประเทศ 2.5 เปอร์เซ็นต์และสูงสุด 2.9 เปอร์เซ็นต์สำหรับตอนที่สอง

เนื้อหา-2

Search จะเล่าเรื่องราวของทหารเกณฑ์ ยงดงจิน (รับบทโดย จางดงยุน) ผู้ดูแลสุนัขทหารในกองทัพเกาหลีใต้ที่เหลือเวลาอีก 1 เดือนเขาก็จะปลดประจำการแล้ว แต่ก็เกิดเหตุฆาตกรรมที่ DMZ จนทำให้เขาต้องเข้าไปอยู่ในปัญหา เมื่อกองทัพตัดสินใจตั้งหน่วยสืบค้นพิเศษในการหาเบาะแสของเหตุการณ์นี้ ยงดงจินและสุนัขทหารคู่ใจของเขาจึงต้องร่วมทีมพร้อมกับ ซนเยริม (รับบทโดย คริสตัล จอง) ทหารหญิงระดับสูงที่ได้รับการฝึกมาจากสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ดี เมื่อเริ่มต้นการสืบหาความจริง หน่วยสืบค้นพิเศษก็ได้พบว่าจริง ๆ แล้วผู้ก่อเหตุลึกลับครั้งนี้อาจไม่ใช่ฝีมือมนุษย์

คริสตัล f(x) ที่สวมบทบาท ซนเยริม ร้อยโทคนแรกในกองทัพที่ประวัติของเธอไร้ที่ติ เธอเป็นทหารที่มีความสามารถรอบด้าน ด้วยความกล้าหาญและความกระตือรือร้นของเธอทำให้เธอเป็นได้รับความไว้วางใจจากทุกคน ซึ่งเธอได้ใช้จิตวิญญาณการเป็นทหารอย่างเต็มเปี่ยมวางแผนในการขุดคุ้ยหาความจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ลึกลับที่เกิดขึ้นในเขตปลอดทหารนี้ ซึ่ง คริสตัล สามารถเข้ากันได้ดีกับชุดเครื่องแบบทหาร พร้อมกับการถ่ายทอดสีหน้าและแววตาที่แน่วแน่และมีความทะเยอทะยาน ยิ่งทำให้แฟน ๆ ต่างคาดหวังที่จะได้เห็นเธอโชว์ฝีมือการแสดงผ่านบทบาทนี้ อย่างไรก็ตามตัวละครทั้งสองเป็นมากกว่าเพื่อนร่วมทีมชั่วคราว พวกเขายังเป็นอดีตที่พบว่าตัวเองกลับมารวมตัวกันอีกครั้งอย่างเชื่องช้าภายใต้สถานการณ์ที่ผิดปกติ ในฐานะอดีตแฟนและแฟนยุนดงจินและซอนเยริมเข้าใจกันและกันดีกว่าใครและเมื่อเกิดอันตรายพวกเขาก็รีบปกป้องกันและกันโดยสัญชาตญาณ ในขณะเดียวกันประวัติศาสตร์อันแสนโรแมนติกของพวกเขาบางครั้งก็นำไปสู่ความขัดแย้งระหว่างตัวละครเอกทั้งสองรวมถึงความหึงหวงและการทะเลาะวิวาทกันพอสมควร

เนื้อหา-3

นักแสดง

 • จางดงยุน รับบทเป็น ยงดงจิน

นายทหารผู้ดูแลสุนัขทหาร ที่นับวันรอคอยการปลดประจำการของตัวเอง แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นในบริเวณพื้นที่เขตปลอดทหาร (DMZ) ทำให้เขาได้เข้าร่วมทีมค้นหา ยงดงจินหวังจะเสร็จสิ้นภารกิจสุดท้ายนี้อย่างราบรื่น อย่างไรก็ตามด้วยสถานการณ์ลึกลับที่เกิดขึ้นทำให้เขาอดไม่ได้ที่จะเข้าไปมีส่วนร่วมมากยิ่งขึ้น ซึ่งตัวละครนี้ใช้สัญชาตญาณ ความเฉลียวฉลาด และการตัดสินใจอันเด็ดขาดในการค้นหาความจริง

 • คริสตัล รับบทเป็น ซนเยริม

ร้อยโทคนแรกในกองทัพที่ประวัติของเธอไร้ที่ติ เธอเป็นทหารที่มีความสามารถรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นสติปัญญาที่ชาญฉลาด และ ความกล้าหาญ เธอได้เข้าร่วมทีมสืบสวน ในฐานะเจ้าหน้าที่พิเศษ เพื่อหาความจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ลึกลับที่เกิดขึ้นในเขตปลอดทหารนี้

 • มุนจองฮี รับบทเป็น คิมดาจอง

ทหารกองหนุนซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นหัวหน้าทีมกองกำลังพิเศษที่รับผิดชอบการต่อต้านการก่อการร้าย และตอนนี้ทำงานเป็นไกด์นำเที่ยวที่ DMZ Memorial Hall

 • ยุนพัค รับบทเป็น ซองมินคยู

นายทหารประสบการณ์สูงและฝีมือดีที่มาทำหน้าที่หัวหน้าในทีมสำรวจครั้งนี้ และก็จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่อย่าง “Search” ที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน  ๆ ได้รู้จักกัน เพื่อน ๆ คนไหนที่อยู่บ้านเบื่อ ๆ ไม่รู้จะทำอะไร แนะนำซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ และหากใครที่เป็นแฟนคลับของสาวคริสตัลอยู่แล้ว บอกเลยว่าห้ามพลาดซีรีส์เรื่องนี้โดยเด็ดขาดค่ะ แนะนำหนังและซีรี่ย์ เพิ่มเติม รวม 8 สุดยอดหนังแนวเอาชีวิตรอด ที่คุณไม่ควรพลาด!

อ่านบทความน่ารู้อื่น ๆ : อันตรายจาก “โทรศัพท์มือถือ” ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน