มกราคม 20, 2022

มาทำความรู้จักกับ “เนเน่ พรนับพัน” สาวน้อยล่าฝัน สู่เกิร์ลกรุ๊ปวง bonbon girls303

กำลังเป็นกระแสอย่างโด่งดังในโลกโซเชียล เมื่อสาวน้อยเสียงใส “เนเน่ พรนับพัน” พรเพ็ญพิพัฒน์ ได้ปรากฏตัวอยู่บนเวที Produce Camp 2020 (CHUANG 2020) รายการวาไรตี้ประกวดร้องเพลงชื่อดังในประเทศจีน เป็นรายการเซอร์ไวเวอร์ที่แข่งขันค้นหา 7 สมาชิกเพื่อเดบิวท์ในเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของจีนภายใต้สังกัดการดูแลของ Tencent Pictures และ Sony Music ซึ่งเนเน่เป็นผู้เข้าแข่งขันสาวไทยเพียงหนึ่งเดียวบนเวทีนี้

โดยหลังจากออกอากาศเพียงไม่กี่สัปดาห์ คลิปที่เนเน่ร้องสดบนเวทีก็กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากด้วยเสียงที่ไพเราะจนทำให้เหล่าเมนเทอร์และผู้ชมต่างเคลิ้มไปตาม ๆ กัน ซึ่งเนเน่ได้หยิบมร้องนั้นคือเพลง Best Part  และ Someone you Loved จนทำให้กลายเป็นกระแสโด่งดังในโซเชียลทั้งชาวไทยและชาวจีนเพียงชั่วข้ามคืน และกระแสของเนเน่ก็เป็นที่กล่าวถึงขึ้นเรื่อย ๆ

และในวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ “เนเน่ พรนับพัน” ว่ากว่าจะมาเป็นนักร้องหญิงที่ประสบความสำเร็จในวันนี้ได้ เธอต้องผ่านอะไรมาบ้าง? ไปทำความรู้จักกับสาวน้อย เสียงหวานคนนี้ให้มากขึ้นกันเลยดีกว่าค่ะ

มาทำความรู้จักกับ “เนเน่ พรนับพัน” สาวน้อยล่าฝัน สู่เกิร์ลกรุ๊ปวง bonbon girls303

ประวัติ เนเน่ พรนับพัน

          เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ เกิดวันที่ 25 มิถุนายน 2540 ปัจจุบันอายุ 23 ปี ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ไทย-เยอรมัน เคยศึกษาที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด สาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ แค่เริ่มต้นก็ไม่ธรรมดาแล้ว

อดีตสาวน้อยนักล่าฝันแห่งเวที AF10

          เมื่อปี 2556 เนเน่เคยเข้าแข่งขันในรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ตอนนั้นเธออายุเพียง 15 ปี ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นผู้เข้าแข่งขันที่มีอายุน้อยที่สุดในซีซั่นเท่านั้น ยังเป็นเวทีประกวดร้องเพลงแรกในชีวิตของเธอด้วย

หนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปไทย Milkshake (มิลค์เชค)

          หลังจากใช้นามสกุล AF10 ได้ไม่นาน ในช่วงปี 2558 เนเน่ก็ได้เข้าเป็นหนึ่งในศิลปินวง Milkshake (มิลค์เชค) เกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติไทย ภายใต้สังกัด Hola Society ในเครือ GMM Grammy ที่ได้รวบรวม 5 สาว 5 คาแรกเตอร์ไว้ด้วยกัน โดยมีผลงานเพลงมัน ๆ แนว T-POP อย่างเพลง “โจ๊ะ (JOH)” และ “แห่ (SHARE)” โดยมีสาวเนเน่รับหน้าที่เป็นเซ็นเตอร์ของวงอีกด้วย

มาทำความรู้จักกับ “เนเน่ พรนับพัน” สาวน้อยล่าฝัน สู่เกิร์ลกรุ๊ปวง bonbon girls303

ผลงานทางด้านการแสดงที่ผ่านมา

นอกจากจะมีพรสวรรค์ในการร้องและเต้นแล้ว เนเน่ยังมีความสามารถทางด้านการแสดงด้วย โดยเธอเป็นหนึ่งในนักแสดงซีรีส์ เพราะเราคู่กัน 2gether The Series และซีรีส์คุณแม่วัยใส นอกจากจะได้เล่นซีรีส์แล้วฌธอยังมีผลงานทางภาพยนตร์เวียดนาม เรื่อง  Lat mat 3 และภาพยนตร์จีน เรื่อง The Doll นอกจากนี้ยังมีผลงานถ่ายแบบ พิธีกร พรีเซ็นเตอร์อีกมากมาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้สาวเนเน่ยังได้เปิดช่องยูทูปเป็นของตัวเองอีกด้วย เมื่อรู้แบบนี้แล้วอยากจะมอบตำแหน่งสาวน้อยมากความสามารถให้เธอเลยจริง ๆ

สาวไทยหนึ่งเดียวจากเวทีประกวดร้องเพลงจีน Produce Camp 2020 (CHUANG 2020)

เมื่อต้นปี 2563 สาวเนเน่ออกเดินทางตามความฝันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เธอบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกลถึงประเทศจีน เพื่อร่วมแข่งขันในรายการ CHUANG 2020 เนื่องจากเธอผ่านการคัดเลือกเป็น 1 ในเด็กฝึก 101 คน โดยเนเน่มีชื่อจีนว่า เจิ้ง หน่ายซิน (Zheng Naixin) นอกจากหน้าตาจะน่ารักสดใสแล้ว เสียงของเธอก็ไพเราะไม่แพ้กัน จนได้รับคำชมจากเมนเทอร์ว่า ร้องเพลงเพราะราวกับออกมาจากแผ่น CD ทำให้สาวน้อยคนนี้กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในประเทศจีน และที่ยิ่งไปกว่านั้นก็คือตอนนี้เธอสามารถทำตามความฝันได้สำเร็จ คว้าอันดับ 5 ด้วยคะแนนโหวตกว่า 125 ล้านคะแนน ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง เตรียมเดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปจีนตามที่ตั้งใจไว้

มาทำความรู้จักกับ “เนเน่ พรนับพัน” สาวน้อยล่าฝัน สู่เกิร์ลกรุ๊ปวง bonbon girls303

เกิร์ลกรุ๊ปวง “BonBon Girls 303วงน้องใหม่จาก Chuang 2020

สิ้นสุดไปแล้วกับรายการแข่งขันค้นหาเกิร์ลกรุ๊ป Chuang 2020   และเมื่อวันที่ 4 ก.ค ที่ผ่านมานี้ รายการก็ดำเนินมาถึงการแข่งขันรอบสุดท้าย และประกาศผลเด็กฝึกที่ได้เข้ามาเป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป BonBon Girls 303 เป็นที่เรียบร้อย และเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างมากนั้นก็คือ สาวน้อยน่ารัก เนเน่ พรนับพัน ก็ได้เดบิวต์เป็น 1 ใน 7 ของสมาชิกด้วยนั้นเอง ทางนักเขียนก็ขอแสดงความยินดีกับ เนเน่ พรนับพัน ที่สามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ในเรื่องของภาษา และยังสามารถพิสูจน์ความสามารถของตนเอง จนสามารถเดบิวต์เป็นที่เรียบร้อยอย่างที่หวังไว้

   ซึ่งวงเกิร์ลกรุ๊ป BonBon Girls 303 นั้น ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 7 คน ซึ่งแต่ละคนนั้นก็เรียกได้ว่า มีครบทั้งความสามารถในด้านการร้อง การเต้น และเสน่ห์ที่ดึงดูดให้ผู้ชมหลงใหลเป็นที่สุด ซึ่งจะมีใครบ้างนั้น วันนี้ทางนักเขียนก็ได้รวบรวมข้อมูล ประวัติและช่องทางการติดตามมาให้ทุกคนได้รู้จักและติดตามกัน

หลังจบการแข่งขันก็ได้เปิดตัวด้วยเพลง “BonBon Girls” เป็นผลงานเพลงแดนซ์ที่ออกมาเพื่อแนะนำสมาชิกทั้ง 7 คนและตัวตนของพวกเธอ โดยนอกจากการเต้นและร้องแล้ว ในมิวสิควิดีโอยังมีการสอดแทรกกิมมิกเกี่ยวกับเมมเบอร์ของวงด้วย

 ซึ่งวงเกิร์ลกรุ๊ป BonBon Girls 303 นั้น ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 7 คน

ทำความรู้จักกับ “เนเน่ พรนับพัน” สาวน้อยนักล่าฝันที่ประสบความสำเร็จจากเวที Produce Camp 2020 (CHUANG 2020) เธอเป็นสาวไทยเพียงคนเดียว ที่มาทำตามความฝันจนคว้าอันดับ 5 มาครอบครอง และได้เดบิวต์เป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปจีน โดยมีชื่อวงว่า Zheng Naixin 303 (BonBonGirls 303) ขอบอกเลยว่าถ้าคุณได้รู้จักกับเธอคนนี้แล้ว คุณจะหลงรัก “เนเน่” โดยไม่รู้ตัวเลยล่ะค่ะ

ใครที่ชื่อชอบเนเน่ก็ไปติดตามผลงานของสาวน้อยคนนี้กันด้วยนะคะ ซึ่งตอนนี้ได้ปล่อยผลงานเพลงออกมาให้ฟังกันแล้ว ชื่อเพลงว่า BonBon Girls อย่าลืมไปฟังกันด้วยนะคะ ตราวนี้มาดู 9 เกมกีฬา บนสมาร์ทโฟน ที่เอาไว้เล่นแก้เบื่อ

บทความที่คุณอาจสนใจ : รู้จัก 12 หนุ่ม Treasure แห่งค่าย YG Entertainment