มิถุนายน 12, 2021
รวม 10 ภาพยนตร์ที่สร้างรายได้สูงที่สุดในโลก

รวม 10 ภาพยนตร์ที่สร้างรายได้สูงที่สุดในโลก

วงการภาพยนตร์ทั้งไทยและต่างประเทศ ต่างก็ได้ผลิตภาพยนตร์คุณภาพออกสู่สายตาประชาชนอยู่เสมอ ซึ่งภาพยนตร์ที่ผลิตออกมาก็มีหลายเรื่อง ที่สามารถทำรายได้ถล่มทลายหลายพันล้านดอลลาร์ แถมยังได้รางวัลมากมายในแต่ละปี ทั้งรางวัลในส่วนของภาพยนตร์ และรางวันของเหล่าตัวนักแสดงเอง ซึ่งรางวัลดังกล่าว ถือเป็นเครื่องการันตีว่าภาพยนตร์เรื่องนั้นมีคุณภาพมากมากขนาดไหน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม 10 ภาพยนตร์ที่สร้างรายได้สูงที่สุดในโลก มาฝากทุกคนกัน ว่าแต่จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ!!

รวม 10 ภาพยนตร์ที่สร้างรายได้สูงที่สุดในโลก

1. Avengers: End Game

Avengers: End Game

Avengers End Game ภาพยนตร์ชื่อดังภาคจบของ Infinity Saga ที่รวมเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่มาไว้มากที่สุด ที่ต้องมาสู้กับ Avatar มาเพื่อชิงความเป็นที่หนึ่งของหนังทำเงินสูงที่สุดในโลก ซึ่งหลังจากที่ Avengers: Endgame ได้ออกฉายในสหรัฐอเมริกา เพียงคืนแรกก็โกยรายได้ไปถึง 60 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1,920 ล้านบาท ด้วยสถิตินี้ถือเป็นรายได้ในคืนเปิดตัววันแรกที่สูงที่สุดตลอดกาลของวงการภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกา เพราะได้โค่นแชมป์เก่าอย่าง Star Wars: The Force Awakens ที่ทำรายได้เปิดตัวคืนแรกไป 57 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1,824 ล้านบาท และปัจจุบัน Avengers End Game ก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่สร้างรายได้มากที่สุดในโลก โดยทำรายถึง $2,797,800,564

2. Avatar

Avatar

Avatar หนังไซไฟสุดแปลกเหนือจิตนาการจากผู้กำกับ James Cameron ที่เคยฝากภาพยนตร์สุดคลาสสิคอย่าง Titanic ไว้ในอ้อมใจของแฟน ๆ มาแล้ว สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Avatar เข้าฉายเมื่อช่วงเดือนธันวาคมปี 2009 ด้วยทุนสร้างอยู่ที่ 237 ล้านเหรียญฯ ซึ่งรายได้รวมของภาพยนตร์เรื่องนี้สูงถึง $2,790,439,000 เลยทีเดียว ซึ่งถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายมานานแล้ว แต่ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่น่าประทับใจของหลาย ๆ คน ทำให้รายได้รวมของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงสูง โดยอยู่ที่อันดับ 2 รองลงมาจาก Avengers End Game

3. Titanic

Titanic

ภาพยนตร์เรื่อง Titanic โศกอนาตกรรมเรือสำราญยักษ์ล่ม ที่ฆ่าชีวิตไปนับไม่ถ้วน ที่ถูกทำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยผู้กำกับระดับตำนานอย่าง James Cameron และถือว่าเป็นหนังแจ้งเกิดให้กับพระเอกอย่าง ลีโอนาโด ดิคาปริโอ อีกด้วย นอกจากนั้นยังมี soundtrack สุดโด่งดังอย่าง My heart will go on ที่แค่เพียงได้เสียงไตเติ้ลก็นึกถึงฉายดัง ยืนกางมือบนหัวเรือแล้ว ตัวหนังเข้าฉายเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 1997 กับทุนสร้าง 200 ล้านเหรียญฯ แต่กลับสร้างรายได้รวมสูงถึง $2,194,439,542 กันเลยทีเดียว

4. Star Wars : The Force Awakens

Star Wars : The Force Awakens

Star Wars : The Force Awakens เป็นภาพยนตร์ที่ถึงจะสร้างมาแล้วไม่รู้กี่ภาคต่อกี่ภาค ก็ยังคงเป็นหนังแฟรนด์ไซส์ที่ทำเงินดีตลอด ทั้งนี้ ด้วยฐานแฟน ๆ ที่เหนียวแน่น ทั้งเก่าและใหม่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีเสมอมา และแน่นอน ภาคนี้ก็เช่นกัน กับ The Force Awakens ซึ่งเข้าฉายเมื่อช่วงเดือนธันวาคม ปี 2015 ด้วยทุนสร้างเพียง 306 ล้านเหรียญฯ เท่านั้น แต่สามารถทำรายได้รวมถึง $2,068,223,624 เลยทีเดียว

5. Avengers : Infinity War

Avengers : Infinity War

ภาคสามของหนังรวมเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ของค่าย Marvel ที่ครั้งนี้เหล่าตัวละครเพิ่มขึ้นมากมาย เป็นหนังที่ใช้ระยะเวลาปูทางมายาวนานถึง 10 ปี และก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวังเลยจริง ๆ หนังเข้าฉายเมื่อช่วงเดือนเมษายน ปี 2018 ครบรอบ 10 ปี ตั้งแต่ Iron Man ภาคแรกกับทุนสร้างแค่ 400 ล้านเหรียญฯ

6. Jurassic World

Jurassic World

เปิดตำนานสวนสนุกไดโนเสาร์อีกครั้ง กับภาพยนตร์เรื่อง Jurassic World ที่ยังคงมีซากที่หลงเหลือจากภาคเก่าอยู่ ซึ่งครั้งนี้ได้พระเอกที่กำลังฮอตจากหนังแก๊งผู้พิทักษ์จักรวาลสุดกวนอย่าง Chris Pratt มารับบทนำอีกด้วย โดยตัวหนังเข้าฉายเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2015 ด้วยทุนสร้างเพียงแค่ 150 เหรียญฯ แต่สามาถทำรายได้สูงถึง $1,671,713,208 จนมาอยู่ในอันดับที่ 6 ซึ่งถือว่าเป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่ประสบความสำเร็จไม่น้อยเลยค่ะ

7. The Lion King

The Lion King

เป็นการหยิบแอนิเมชันสุดคลาสสิคที่โด่งดังมาก ๆ ในปี 1994 นำมาปัดฝุ่นใหม่ ถ่ายทอดเรื่องราวในแบบ Live Action แต่ยังไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็น Musical ที่ได้ Jon Favre au , จาก Iron Man มานั่งแท่นกำกับอีกด้วย พร้อมทั้งเหล่าดารามาให้เสียงพากย์มากมาย และที่สำคัญ Soundtrack ที่ได้ Beyoncé มาขับร้องให้อีกด้วย หนังที่ทำรายได้มากสุด

8. The Avengers

The Avengers

The Avengers ภาพยนตร์ที่รวมเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่เรื่องแรกจากทางค่าย Marvel หลังจากที่ปูทางมาตั้งแต่ Iron Man ในปี 2008 ตัวหนังเข้าฉายเมื่อช่วงเดือนเมษายนปี 2012 ด้วยทุนสร้างเพียง 220 ล้านเหรียญฯ The Avengers กับทำกำไรไปอย่างมหาศาล ถึง $1,518,812,988

9. Fast and Furious 7

Fast and Furious 7

Fast and Furious 7 เร็ว แรง ทะลุนรก ที่เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2001 ที่ยังคงได้นักแสดงนำหลักตั้งแต่ภาคแรกร่วมแสดง แต่กลับเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของนักแสดงหนุ่ม Paul Walker หนังทำรายได้สูงสุด นักแสดงหลักตั้งแต่ภาคแรก ที่เสียชีวิตประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ นอกจากนี้ ยังถือเป็นครั้งแรกที่ จา พนม ได้เป็นส่วนหนึ่งในหนังฟอร์มใหญ่ระดับนี้ ซึ่งเป็นที่น่ายินดีและตื่นเต้นอย่างมากสำหรับแฟน ๆ ชาวไทย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จ และสามารถสร้างรายได้ถึง $1,516,045,911เลยทีเดียว

10. Frozen II ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

Frozen II ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

ภาพยนตร์คอมพิวเตอร์แอนิเมชันแนวแฟนตาซีมิวสิคัลจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าเรื่องราชินีหิมะของฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน นับเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันลำดับที่ห้าสิบแปดของภาพยนตร์ในชุดแอนิเมชันคลาสสิกของวอลท์ดิสนีย์ เล่าเรื่องสามปีต่อจากเหตุการณ์ในภาคแรก อันนา และ เอลซ่า สองพี่น้องต้องออกเดินทางหาคำตอบจากเสียงเรียกปริศนา ที่มาของพลังวิเศษของเอลซ่าเพื่อปกป้องอาณาจักรแอเรนเดลล์ โดยมีกำหนดออกฉาย ค.ศ. 2019 ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์แนวแอนิเมชันอีกหนึ่งเรื่องที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และสามารถทำรายได้สูงถึง $1,450,026,933 เลยทีเดียว

และทั้งหมดนี้คือภาพยนตร์ที่สร้างรายได้สูงที่สุดในโลกทั้ง 10 เรื่อง ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ ซึ่งภาพยนตร์แต่ละเรื่อง ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์คุณภาพที่ได้รับการยอมรับจากแฟน ๆ จากทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยเนื้อหา ตัวนักแสดง รวมไปถึงกราฟิกและการตัดต่อที่มีประสิทธิภาพ ไม่สงสัยเลยว่าทำไมภาพยนตร์เหล่านี้จึงเป็นภาพยนตร์ที่สร้างรายได้สูง และเป็นภาพยนตร์ที่อยู่ในใจทุกคนตลอดมา

บทความที่น่าสนใจกับ 7 เทคนิค เลือกทำเลที่ตั้งสำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ และ คัดเน้น ๆ 8 ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี เหนือจิตนาการ ที่ดูกี่ทีก็ไม่เคยเบื่อ!