พฤศจิกายน 29, 2021
เปิด 5 อันดับ หนังและซีรีส์ที่คนไทยนิยมดูมากที่สุดบน Netflix

เปิด 5 อันดับ หนังและซีรีส์ที่คนไทยนิยมดูมากที่สุดบน Netflix

เปิด 5 อันดับ หนังและซีรีส์ที่คนไทยนิยมดูมากที่สุดบน Netflix หากจะพูดถึงแอปพลิเคชันสุดฮิตสำหรับการดูหนังหรือซีรีส์ เชื่อว่าก็น่าจะหนีไม่พ้น Netflix อย่างแน่นอน ซึ่ง Netflix นั้นก็คือบริการสตรีมมิ่ง ที่นำเสนอความบันเทิงหลากหลายครบรส ทั้งรายการทีวี ภาพยนตร์ อนิเมะ สารคดีที่ชนะรางวัล และอีกมากมาย วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับหนังและซีรีส์ที่คนไทยนิยมดูมากที่สุดบน Netflix โดยจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลยค่ะ

อันดับที่ 1 EXTRACTION

EXTRACTION

Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด ภาพยนตร์แอคชั่นผจญภัยฟอร์มยักษ์ของ Netflix นำแสดงโดย คริส เฮมสเวิร์ธ (Chris Hemsworth) เป็นผลงานกำกับแรกของแซม ฮาร์เกรฟ (Sam Hargrave) ภายใต้ความร่วมมือของบริษัท AGBO Films และ TGIM Films, Inc. อำนวยการสร้างโดยสองพี่น้องแอนโทนี่ และ โจ รุสโซ่ (ผู้กำกับเรื่อง อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก) ร่วมกับไมค์ ลาร็อคก้า (Mike Larocca), คริส เฮมส์เวิร์ธ, อีริค กิตเตอร์ (Eric Gitter) และปีเตอร์ ชเวริน (Peter Schwerin)

ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เคยยกกองมาถ่ายทำในประเทศไทยอีกด้วย Extraction บอกเล่าเรื่องราวของไทเลอร์ เรค (นำแสดงโดยคริส เฮมส์เวิร์ธ) ทหารรับจ้างที่ไม่เกรงกลัวใคร เขาต้องใช้ฝีมือช่วยลูกชายของมาเฟียใหญ่ในแวดวงอาชญากรรมข้ามชาติที่ถูกลักพาตัวไประหว่างที่พ่อติดคุก แต่ในโลกมืดของนักค้าอาวุธเถื่อนและพวกลักลอบค้ายาเสพติดนี้ ภารกิจที่หนักหนาสาหัสอยู่แล้ว ยิ่งดูเหมือนจะไม่มีทางสำเร็จได้เลย และจะเปลี่ยนชีวิตของทั้งไทเลอร์และเด็กชายคนนั้นไปตลอดกาล

อันดับ 2 THE KING

THE KING

‘The King Eternal Monarch จอมราชัน บัลลังก์อมตะ’ ซีรีส์เปิดตัวแรงที่โชว์ให้เห็นทั้งงานสร้างสุดอลังการ และพล็อตเรื่องที่น่าสนใจได้ตั้งแต่ทีเซอร์ตัวแรกที่ปล่อยออกมา ทั้งยังเป็นผลงานซีรีส์เรื่องแรกของ ‘อีมินโฮ’ ในรอบ 3 ปี นับตั้งแต่โบกมือลาแฟน ๆ เข้ากรมทหารไป การกลับมาครั้งนี้ของสามีแห่งชาติจึงเข้ามาสร้างความคาดหวังเอาไว้ในใจคนดูในทันที ซีรีส์แนวโรแมนติก-แฟนตาซี เล่าเรื่องราวของจักรพรรดิ ‘อีกน’

กษัติย์หนุ่มแห่งจักรวรรดิเกาหลีที่พยายามจะปิดประตูโลกคู่ขนาน ที่ครั้งหนึ่งถูกเปิดขึ้นออกโดย ‘อีริม’ อาชญากรร้ายผู้มีศักดิ์เป็นลุงแท้ ๆ ที่พยายามตั้งตนเป็นกบฏเพื่อโค่นล้มอำนาจเก่า และหมายจะฆ่าเขาให้ตายตั้งแต่ยังเด็ก และแม้ว่าปีศาจร้ายตนนี้จะสามารถหลบหนีการตามล่าของเหล่าทหารองครักษ์ไปสู่อีกโลกคู่ขนานได้สำเร็จ แต่ทางด้านสายสืบสาวในโลกปัจจุบันอย่าง ‘จองแทอึล’ ที่ได้รับรู้ถึงความจริงของเรื่องโลกขนานและภัยร้ายที่กำลังคืบคลานเข้ามาใกล้โลกของเธอมากขึ้นทุกที เธอจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องคนที่เธอรักไว้ให้ได้ ด้วยการร่วมมือกับ อีกน นั่นเอง

อันดับ 3 EXTRACURRICULAR

EXTRACURRICULAR

ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวสุดเข้มข้นของกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่เลือกที่จะก่ออาชญากรรมเพื่อแลกกับเงิน และความเสี่ยงที่แสนสาหัสคือผลลัพธ์ที่ตามมา โอจีซู (รับบทโดย คิมดงฮี) เลือกที่จะก่ออาชญากรรมเพื่อตอบสนองความมุ่งมั่นในการหาเงินส่งตัวเองเรียนมหาวิทยาลัยโดยไม่สนใจวิธีการและความถูกต้อง ในขณะที่ ซอมินฮี (รับบทโดย จองดาบิน) มีส่วนพัวพันกับอาชญากรรมครั้งนี้เช่นเดียวกับ แบกยูรี (รับบทโดย พัคจูฮยอน) เพื่อนร่วมชั้นของจีซู การตัดสินใจที่ผิดพลาดนำมาสู่ผลลัพธ์ที่ไม่อาจแก้ไข เมื่อหันหลังกลับไม่ได้ หนทางแห่งอาชญากรรมและความรุนแรงคือสิ่งที่รอพวกเขาอยู่เบื้องหน้า

อันดับ 4 ไทบ้าน X BNK 48

ไทบ้าน X BNK 48

เนื้อเรื่องเริ่มจาก เมื่อในยุคปัจจุบันเพลงทำนองหมอลำ อีสาน ได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้วง BNK48 ที่ยึดถือการทำเพลงตามแบบฉบับบริษัทแม่ ที่เป็นบริษัทจากประเทศญี่ปุ่นเริ่มเสื่อมความนิยมลง เพื่อกู้วิกฤตของวงที่กำลังเสื่อมความนิยม “จ๊อบซัง” ได้ลองเสี่ยงที่จะริเริ่มโปรเจ็คท์ลับขึ้น โดยการส่งให้น้อง ๆ BNK48 ทั้ง 8 คนต้องไปทำเพลงหมอลำ ซึ่งจ๊อบซังก็ได้จ้างวาน “เจ๊ก้อง ห้วยไร่” ศิลปินชื่อดังแอ๊บแมนที่กำลังมีหนี้สินจำนวนมหาศาล มาช่วยเหล่าน้อง ๆ BNK48 ทั้ง 8 ทำเพลงอีสานขึ้นมา เจ๊ก้อง ห้วยไร่ จึงงัดไม้เด็ดเพื่อให้ น้อง ๆ ทั้ง 8 คน ได้ศึกษาวิถีชีวิตและการร้องเพลงอีสานแบบต้นกำเนิดอย่างแท้จริง จึงได้พาน้อง ๆ ทั้ง 8 คน ไปฝึกฝนเส้นทางสู่การเป็นราชินีเพลงหมอลำที่จังหวัดบ้านเกิดของตนเอง

ทั้งนี้ก็ยังได้ “จ่าลอด” และน้องชายอย่าง “มืด” แห่งไทบ้านมาเป็นผู้ช่วยในการสอนน้อง ๆ BNK48 ทั้ง 8 คน ในการทำเพลงอีสานอีกด้วย หลังจากนี้ก็จะเป็นเรื่องราวของไอดอลลูกคุณหนูจากเมืองกรุง ต้องมาเรียนรู้ชีวิตความลำบากจากบ้านนอกเพื่อซึมซับวิถีชีวิตของคนอีสาน และรังสรรค์บทเพลงท่วงทำนองอีสานที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณของพวกเธอ ที่ผสมผสานกลมกล่อมเข้ากับวิถีชาวบ้านแบบอีสานแท้ๆ ขึ้นมา กลับได้พบกับความ “โดดดิโด่ง”

อันดับ 5 ITAEWON CLASS

ITAEWON CLASS

ในวันแรกของการเข้าโรงเรียนมัธยมแห่งใหม่ พัคแซรอย (รับบทโดย พัคซอจุน) ได้ต่อยหน้า จางกึนวอน (รับบทโดย อันโบฮยอน) ซึ่งมาแกล้งเพื่อนในห้องเรียนเดียวกัน โดยคนที่แกล้งเพื่อนนั้นเป็นลูกชายของ ซีอีโอจางแดฮี (รับบทโดย ยูแจมยอง) ซึ่งทำธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่ จางกา ที่ที่พ่อของพัคแซรอยทำงานอยู่ ซีอีโอจางแดฮีสั่งให้พัคแซรอยขอโทษลูกชายแต่เขาไม่ขอโทษ เพราะการปฏิเสธของพัคแซรอยครั้งนั้นทำให้เขาถูกไล่ออกจากโรงเรียนและพ่อเขาก็โดนไล่ออกจากงาน หลังจากนั้นไม่นานก็เกิดอุบัติเหตุขึ้น

พ่อของพัคแซรอยเสียชีวิตในอุบัติเหตุทางมอเตอร์ไซต์ครั้งนั้นจากฝีมือของอดีตเพื่อนร่วมห้องจางกึนวอน ซ้ำพัคแซรอยยังถูกจับกุมและติดคุกในข้อหากระทำการรุนแรง พัคแซรอยจึงตัดสินใจว่าจะแก้แค้นซีอีโอจางแดฮี รวมถึง ลูกชายของเขา จางกึนวอน เมื่อเขาถูกปล่อยตัวออกจากคุกแล้ว เขาจึงเริ่มเปิดร้านอาหารของตัวเองในอิแทวอน โจอีซอ (รับบทโดย คิมดามิ) สาวผู้โด่งดังในโลกออนไลน์ได้มาร่วมงานกับพัคแซรอยและทำงานในฐานะผู้จัดการร้าน และเธอก็แอบชอบเขาอยู่

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ เปิด 5 อันดับ หนังและซีรีส์ที่คนไทยนิยมดูมากที่สุดบน Netflix ที่เราได้รวบรวมมาให้รู้จักกัน บอกเลยว่าแต่ละเรื่องนั้นสนุกจนเพื่อน ๆ อาจจะหยุดดูไม่ได้กันเลยทีเดียว ฉะนั้นใครที่คิดจะดูแนะนำว่าควรจะเคลียร์ธุระต่าง ๆ ให้เรียบร้อยก่อนนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ 5 ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี ที่คุณไม่ควรพลาด!!

เรียนรู้บทเรียนของชีวิตจากซีรีส์ “Record of Youth”