พฤศจิกายน 29, 2021
รู้จัก 12 หนุ่ม Treasure แห่งค่าย YG Entertainment

รู้จัก 12 หนุ่ม Treasure แห่งค่าย YG Entertainment

รู้จัก 12 หนุ่ม Treasure แห่งค่าย YG Entertainment ไม่ว่าค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง YG จะเดบิวต์วงไหนออกมา ก็เป็นที่น่าสนใจและน่าจับตามองไปหมด พิสูจน์ได้จากรุ่นพี่แต่ละวงที่เป๊ะปัง ดังเปรี้ยงปร้าง ประสบความสำเร็จอย่างมากในเวลาอันรวดเร็ว ฉะนั้นเมื่อทางค่ายประกาศออกมาว่าจะเดบิวต์บอยแบนด์น้องใหม่ที่มีชื่อว่า Treasure

ก็เลยทำให้หลายคนอยากรู้ที่มาที่ไปของวงนี้กันมากขึ้น ดังนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอถือโอกาสพาไปทำความรู้จักกับพวกเขากัน Treasure เป็นว่าที่บอยแบนด์วงล่าสุดของค่าย YG Entertainment มีชื่อแฟนคลับว่า Treasure Makers มีสมาชิกทั้งหมด 12 คน

ได้แก่ ชเวฮยอนซอก, พัคจีฮุน, โยชิ, คิมจุนกยู, มาชิโฮะ, ยุนแจฮยอก, อาซาฮิ, บังเยดัม, คิมโดยอง, ฮารุโตะ, พัคจองอู และ โซจองฮวาน ซึ่งล้วนมาจากรายการเซอร์ไวเวิล YG Treasure Box ที่ทางค่ายจัดทำขึ้น เพื่อให้เด็กฝึก 29 คน ที่มีอายุระหว่าง 14-19 ปี มาแข่งขันกัน โดยรายการนี้ฉายตอนแรกในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2018 ยาวมาจนถึงตอนจบในวันที่ 18 มกราคม 2019

จนกระทั่งในปี 2020 ทางค่ายก็ได้ประกาศแผนการเดบิวต์ของพวกเขาใหม่อีกครั้ง ทว่ามีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดยจะเหลือสมาชิกทั้งหมด 12 คน เนื่องจากฮายุนบินขอถอนตัว ที่สำคัญสมาชิกจากทั้ง 2 ยูนิตจะรวมกันเป็นหนึ่งเดียว และเปลี่ยนชื่อจาก Treasure 13 เป็น Treasure ด้วย เราไปรู้จักกับสมาชิกแต่ละคนกันเลยดีกว่า

รู้จัก 12 หนุ่ม Treasure แห่งค่าย YG Entertainment

รู้จัก 12 หนุ่ม Treasure แห่งค่าย YG Entertainment

1. ฮยอนซอก

มีชื่อจริง คือ ชเวฮยอนซอก (Choi Hyun Suk) ชื่อที่คนเรียกในวงการ ฮยอนซอก (Hyunsuk) เกิดเมื่อวันที่ 21 เมษายน 1999 กรุ๊ปเลือด  A เกิดที่แทกู ประเทศเกาหลีใต้ มีความสามารถพิเศษ คือ รู้วิธีแต่งเพลง, เขียนเพลงได้ และพูดภาษาอังกฤษได้นิดหน่อย เป็นเด็กฝึกที่ YG มา 3 ปี เคยเข้าร่วมรายการ MIXNINE และได้อันดับที่ 5 ทำให้ติดทีมเดบิวต์ แต่ว่าการเดบิวต์ถูกยกเลิก ฮยอนซอกทำหน้าที่เป็น หัวหน้าวง, แรปเปอร์ และนักเต้น

รู้จัก 12 หนุ่ม Treasure แห่งค่าย YG Entertainment

2. จีฮุน

พัคจีฮุน (Park Ji Hoon) หรือจีฮุน (Jihoon) ที่หลาย ๆ คนเรียก เกิดวันที่ 14 มีนาคม 2000 กรุ๊ปเลือด B จีฮุนสูง  177 เซนติเมตร เกิดที่ปูซานประเทศเกาหลีใต้มีความสามารถพิเศษคือ พูดภาษาญี่ปุ่นได้, กลั้นหายใจได้นานกว่า1นาทีครึ่งจีฮุนนั้น เริ่มฝึกที่YGในปี2016แถมยังเคยฝึกที่ Nataraja Academy มาก่อน และปรากฏตัวในรายการ Stray Kids ตอน JYP VS YG battle อีกด้วย จีฮุนทำหน้าที่ในวงคือ หัวหน้า, นักเต้น และนักร้อง

รู้จัก 12 หนุ่ม Treasure แห่งค่าย YG Entertainment

3. โยชิ

คาเนะโมโตะ โยชิโนริ (Kanemoto Yoshinori) หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า โยชิ (Yoshi) เกิดเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2000 เกิดที่โกเบ ประเทศญี่ปุ่น โยชิสามารถแต่งเพลงได้ และบีตบ๊อกซ์ได้ และโยชินั้นทำหน้าที่เป็นแรปเปอร์ของวง

รู้จัก 12 หนุ่ม Treasure แห่งค่าย YG Entertainment

4. จุนกยู

คิมจุนกยู (Kim Jun Kyu)หรือจุนกยู (Junkyu)เกิดวันที่9กันยายน2000เกิดในประเทศเกาหลีใต้ จุนกยูเคยเป็นเด็กฝึกมา 5 ปี เป็นนายแบบเด็กและถ่ายโฆษณามากมาย และยังเคยเข้าร่วม Def Dance Skool กับโดยอง รวมไปถึงการเข้าร่วมรายการ MIXNINE และได้อันดับที่ 35 ในวงนั้นจุนกยูทำหน้าที่เป็นนักร้อง และวิชวลของวง

ทำความรู้จักกับ รู้จักกับ Himalaya ธุรกิจติด Top 5 ในอินเดีย ถ้าลองถามคนไทยเกี่ยวกับแบรนด์ Himalaya เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักแน่ ๆ เพราะมีสินค้าหลายตัวที่ค่อนข้างติดตลาดไทย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะนึกถึง ‘ครีมทาใต้ตา’ หรือไม่ก็ ‘Lip Balm’ ถ้าพูดถึงแบรนด์นี้ของอินเดีย

 5. มาชิโฮะ

ทาคาตะ มาชิโฮะ (Takata Mashiho)หรือเรียกว่า มาชิโฮะ (Mashiho) เกิดวันที่ 25 มีนาคม 2001 เป็นคนสัญชาติญี่ปุ่นมีความสามารถพิเศษคือเล่นกอล์ฟกับตีกลองได้ เป็นเด็กฝึกมา 5 ปี และยังเคยปรากฏตัวใน MUSICAL SHORT FILM ของ AKMU มาชิโฮะทำหน้าที่เป็น นักร้องหลัก นักเต้น และวิชวล

6. แจฮยอก

ยุนแจฮยอก (Yoon Jae hyuk) หรือ แจฮยอก (Jaehyuk) เกิดเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2001 เกิดในประเทศเกาหลีใต้ แคสต์เข้า YG ริมถนนหลังเลิกเรียน เป็นเด็กฝึกมา 6 เดือน แจฮยอกถูกคัดออกจากรายการ EP.9 แต่กลับมาอีกครั้งในรอบไฟนอลแจฮยอกทำหน้าที่เป้นแรปเปอร์ และนักร้องของวง

 7. อาซาฮิ

ฮานาดะ อาซาฮิ (Hanada Asahi) หรือ อาซาฮิ (Asahi) เกิดวันที่ 20 สิงหาคม 2001 เป็นคนสัญชาติญี่ปุ่น มีความสามารถพิเศษคือ แต่งเพลง และวาดรูปอาซาฮิมีหน้าที่ในวงคือนักร้อง

8. บังเยดัม

บังเยดัม (Bang Ye Dam) หรือ เยดัม (Yedam) เกิดวันที่ 7 พฤษภาคม 2002 เกิดที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ ศึกษาที่ School of Performing Arts Seoul (SOPA) เยดัมสามารถแต่งเพลงได้ และพูดภาษาอังกฤษได้ เป็นเด็กฝึกมา 6 ปี ทั้งพ่อและแม่เป็นนักร้อง เคยเข้าแข่งขันในรายการ K-Pop Star รุ่นเดียวกับ AKMU แถมยังปรากฏตัวในรายการ Stray Kids ตอน JYP VS YG battle ด้วยเสียงอันทรงเสน่ห์ของเขาทำให้ได้เป็นเมนโวคอลของวงเลย

9. โดยอง

คิมโดยอง (Kim Do Young) หรือ โดยอง (Doyoung) เกิดวันที่ 4 ธันวาคม 2003 เกิดที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยองเริ่มฝึกที่ YG ในปี 2015 เคยเข้าร่วม Def Dance Skool กับจุนกยู และปรากฏตัวในรายการ Stray Kids ตอน JYP VS YG battle ตำแหน่งในวงคือ นักเต้น, นักร้อง

10. ฮารุโตะ

วาตานาเบะ ฮารุโตะ (Watanabe Haruto) หรือ ฮารุโตะ (Haruto) เกิดวันที่ 5 เมษายน 2004 เป็นคนฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ทำหน้าที่เป็นแรปเปอร์และวิชวลของวง

11. จองอู

พัคจองอู (Park Jeong Woo) หรือ จองอู (Jeongwoo) เกิดวันที่ 28 กันยายน 2004 เป็นคนเมืองอิกซาน ประเทศเกาหลีใต้ มาจากโรงเรียนสอนเต้นเดียวกันกับจองฮวาน ออดิชั่นหลังเข้าอะคาเดมี่ได้ 2 วัน และผ่านด้วย จองอูรับหน้าเป็นนักร้องของวง

12. จองฮวาน

คนสุดท้าย กับมักเน่น้อยของวงอย่าง โซจองฮวาน (So Jung Hwan) หรือ จองฮวาน (Junghwan) เกิดวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2005 เกิดที่อิกซานเกาหลีใต้ เป็นเด็กฝึกมา 9 เดือน จองฮวานยังเคยอยู่ใน K tigers แถมยังเคยเป็นนายแบบเด็กและถ่ายโฆษณามากมาย แจฮวานรับหน้าที่เป็นมักเน่ และนักร้องของวง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับหนุ่ม ๆ Treasure ทั้ง 12 คน ที่เรานำมาให้ทุกคนได้รู้จักกันในวันนี้ และอย่าลืมให้กำลังจะพวก กับอัลบั้มล่าสุดอย่าง The First Step: Chapter One และ The First Step: Chapter Two ที่มีซิงเกิ้ลให้ฟังเพราะ ๆ กันถึง 4 เพลง ยังไงก็ฝากติดตาม Treasure กันด้วยนะ

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : 7 ซีรีส์เกาหลี ที่อยากให้ทุกคนได้ดู!